SEO tổng thể là một trong những sự lựa chọn được nhiều doanh nghiệp yêu thích hiện nay khi thực hiện các chiến dịch marketing của mình. Bên cạnh đó, đây cũng được xem là phương pháp an toàn và tối ưu chi phí, giúp website phát triển bền vững. Hãy cùng đón đọc bài viết dưới đây để xem phương thức marketing đỉnh cao này mang đến lợi ích gì cho doanh nghiệp.

SEO tổng thể là gì?

SEO tổng thể là phương pháp SEO toàn bộ những từ khóa liên quan đến sản phẩm – dịch vụ mà khách hàng có thể tìm kiếm. Bằng việc phân tích nhu cầu và ý định tìm kiếm của người dùng về các dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp để tối ưu nội dung, đồng thời nâng cao trải nghiệm, gia tăng lượng truy cập vào website.

seo tổng thể
SEO tổng thể là SEO toàn bộ những từ khóa về sản phẩm – dịch vụ của bạn

Bạn đang xem bài viết tại: Bán Hàng Đa Kênh

Tại sao SEO lại quan trọng

SEO đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp cho website của bạn dễ dàng lọt top tìm kiếm cũng như thúc đẩy sự tăng trưởng trong hoạt động kinh doanh. Với 3 lý do dưới đây, bạn sẽ không thể nào phủ nhận được vị trí của SEO tổng thể.

Cách mạng công nghiệp 4.0 – Sự bùng nổ của internet

Cách mạng công nghiệp 4.0 ra đời giúp cho việc kết nối mọi người thông qua Internet vạn vật, truy cập dữ liệu thời gian thực trở nên dễ dàng và phát triển hơn. Thông qua đó, khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm và tiếp cận tới những thông tin mà họ mong muốn.

SEO là cách Google biết được trang web nào có chất lượng và xứng đáng được chấm điểm cao trên công cụ tìm kiếm. Và hơn thế nữa, SEO còn giúp kết quả tìm kiếm được công bằng, giảm sự xuất hiện của những trang web kém chất lượng. 

Nhờ vào sự thay đổi của công nghệ, ngành Marketing cũng đang dịch chuyển dần từ truyền thống sang hình thức công nghệ số. Do vậy, SEO là cách hiệu quả để giúp doanh nghiệp có thể tồn tại, cạnh tranh và phát triển trên thị trường. 

Sự bùng nổ của Internet còn cho thấy, người dùng sẽ có xu hướng sử dụng thiết bị điện tử để tìm kiếm về doanh nghiệp nhiều hơn. Và cũng chính vì vậy mà SEO tổng thể nắm giữ vai trò quan trọng để kết nối doanh nghiệp và khách hàng tiềm năng của họ.

Tìm kiếm, tìm kiếm và tìm kiếm

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm giúp tăng không chỉ lưu lượng mà còn là chất lượng của website. Thật khó để tìm thấy các trang web hay thông tin của doanh nghiệp nếu không có SEO. Từ những kết quả của công cụ tìm kiếm, người dùng sẽ nhận được những thông tin mà mình cần. 

Phần lớn người dùng có thói quen nhấp vào những đề xuất đầu tiên trong trang kết quả tìm kiếm. Và nhờ có SEO tổng thể, những nội dung chất lượng và bổ ích nhất sẽ luôn chiếm được vị trí đầu, giúp người dùng tiết kiệm được thời gian truy vấn thông tin. 

Nhu cầu cùng ý định tìm kiếm của người dùng luôn là tiêu chí được ưu tiên hàng đầu khi làm SEO. Người dùng cũng hoàn toàn tin tưởng vào các công cụ tìm kiếm và những kết quả ở trang đầu cho những từ khóa mà họ truy vấn, nhờ đó có thể tăng trust và traffic cho website. Đó cũng là lý do tại sao SEO là một hoạt động không thể thiếu trong các chiến dịch Marketing thành công.

Website chính là ngôi nhà lớn trên internet

Mạng Internet là hệ thống thông tin toàn cầu cho phép người dùng tìm kiếm đa dạng các thông tin. Cùng với đó, website chính là nơi lưu trữ những thông tin cung cấp cho người dùng những giá trị nhất định. 

Cũng không sai khi nói rằng Website chính là một ngôi nhà lớn trên Internet. Tại đó, những bài viết, những hình ảnh mà bạn xây dựng sẽ được hiện diện, trở thành tài nguyên quý giá mang lại giá trị lâu dài và thật sự có ích cho người dùng.

Xem ngay: Dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO

Lợi ích của SEO tổng thể

Tiết kiệm tối đa chi phí quảng cáo

Việc bỏ chi phí cho SEO từ khóa ngắn hay chỉ những từ khóa có lượng truy cập cao cũng tốn của doanh nghiệp một chi phí không hề nhỏ. SEO tổng thể giúp gia tăng thứ hạng cho nhiều từ khóa cùng một lúc, mang lại độ phủ rộng hơn cho website nhưng chi phi so với quảng cáo truyền thống hay những hình thức khác lại ít hơn nhiều.

Thay vì sử dụng quá nhiều chi phí cho việc đẩy thứ hạng tìm kiếm nhưng hiệu quả không cao, doanh nghiệp có thể sử dụng ngân sách để phát triển sản phẩm hoặc đầu tư cho nhân sự, cho những khía cạnh khác giúp thương hiệu được lớn mạnh.

Tăng độ nhận diện thương hiệu

Mục đích chính của SEO tổng thể là giúp từ khóa được thăng hạng. Kéo theo đó, thương hiệu của bạn cũng sẽ được phủ sóng rộng rãi, được nhiều người biết đến. Đó là tất cả những gì mà doanh nghiệp mong muốn. 

Một thương hiệu có độ nhận diện cao sẽ có nhiều cơ hội hơn, khẳng định được vị thế của họ trên thị trường cạnh tranh khốc liệt ngày nay. Từ những lợi thế đó, người dùng sẽ luôn nhớ đến thương hiệu mỗi khi nhắc đến một sản phẩm hay dịch vụ nào đó. Đấy chính là lợi ích dễ thấy mà SEO mang lại.

Thu hút khách hàng cực tốt

Cách bền vững và ổn định nhất để mở rộng tìm kiếm của khách hàng chính là SEO. Do vậy, một lợi ích không thể thiếu khi nhắc đến SEO đó là khả năng thu hút khách hàng cực kỳ hiệu quả. Nhờ vào những chiến dịch SEO tổng thể, khách hàng có thêm cơ hội để tìm hiểu về doanh nghiệp cũng như những gì mà bạn có thể mang lại.

Một khi đã thu hút được khách hàng tiềm năng, bạn có thể biến họ thành những khách hàng trung thành với thương hiệu. Hoặc tối thiểu, cũng khiến những vị khách hàng đưa ra quyết định mua hàng, làm gia tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Mảnh ghép hoàn hảo trong chiến dịch Marketing

Không một chiến dịch Marketing nào có thể đạt hiệu quả tối đa nếu thiếu đi SEO. Lý giải này hoàn toàn là điều hợp lý bởi vì những lý do cùng lợi ích của SEO tổng thể đã được đề cập ở những phần trước.

Nếu bạn có một sản phẩm chất lượng tuyệt vời nhưng khi khách hàng gõ tìm kiếm từ khóa liên quan đến sản phẩm thì website hay những thông tin liên quan đến sản phẩm doanh nghiệp bạn đang bán lại không thể hiện diện ở những trang top Google thì sao? Khả năng cao là những sản phẩm đó sẽ chẳng bao giờ đến được với khách hàng.

Điều đó chứng tỏ, mỗi mảnh ghép trong chiến dịch Marketing sẽ là một phần không thể thiếu, là tăng sức mạnh cho thương hiệu.

seo tổng thể
SEO tổng thể mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

SEO tổng thể gồm những hoạt động gì?

SEO tổng thể chủ yếu bao gồm 4 hoạt động chính: Onpage, offpage, xây dựng thương hiệu và quảng cáo.

SEO onpage

Đầu tiên, SEO onpage là các kỹ thuật liên quan đến tối ưu hóa cấu trúc và tất cả những gì có mặt trên trang web của bạn. Yếu tố chính mà SEO onpage quan tâm là Content và kỹ thuật SEO. Hoạt động này không chỉ đem lại kết quả nhanh chóng mà còn rất dễ dàng kiểm soát.

Nên thiết lập onpage ngay khi website của bạn mới được xây dựng để có được nền móng vững chắc, hỗ trợ cho các hoạt động SEO sau này. Các yếu tố onpage cũng nên được ưu tiên thực hiện trước ngay cả khi website của bạn đã nằm ở trang đầu Google để có thể duy trì ổn định thứ hạng lâu dài.

Để có thể lọt top tìm kiếm thì sáng tạo nội dung là một yêu cầu cần có nhưng như vậy thôi là chưa đủ. Bài viết của bạn còn phải đảm bảo chuẩn SEO, đáp ứng được yêu cầu rõ ràng về tiêu đề (title), mô tả (meta description), các heading và cả URL.

Dù là người làm SEO hay những ai đang muốn xây dựng thương hiệu cho sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó thì cũng rất cần SEO onpage để tăng khả năng nằm ở vị trí cao trong kết quả tìm kiếm.

Có rất nhiều tiêu chí để tối ưu onpage mà bạn có thể thực hiện. Tuy nhiên, những yếu tố dưới đây nhất định phải được tối ưu triệt để:

 • URL
 • Tiêu đề (Title)
 • Mô tả (Meta Description)
 • Heading 1,2,3,…
 • Mục lục (Table of content)
 • Độ dài bài viết
 • Từ khóa đồng nghĩa (Semantic Keyword)
 • Hình ảnh
 • Độ dễ đọc (Readability)

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về những yếu tố chuyên sâu khác khi SEO onpage như: ý định tìm kiếm (Search Intent), thẻ trích dẫn (Blockquote), Featured Snippets, Internal Link và Outbound Link,… để giúp người đọc có những trải nghiệm ngày một tốt hơn.

Đọc thêm bài viết: Cách viết content chuẩn SEO

SEO offpage

Các thủ thuật tối ưu hóa các yếu tố bên ngoài website được gọi là SEO offpape. Hoạt động tiêu biểu nhất là xây dựng liên kết (Link Building) và truyền thông mạng xã hội (Social Media). Các kỹ thuật offpage phổ biến bạn có thể tham khảo gồm:

 • Hồ sơ mạng xã hội (Social Profile)
 • Backlink từ comment trên blog (Backlink Blog Comment)
 • Backlink từ các diễn đàn (Forum)
 • Tự động hóa (IFTTT – If This Then That)
 • Mạng lưới website vệ tinh (PBN – Private Blog Network)
 • Guest Post
 • Backlink báo – PR

Hoạt động xây dựng thương hiệu

Xây dựng thương hiệu cũng là một hoạt động không thể thiếu trong SEO. Xây dựng thương hiệu giúp định hình phong cách lẫn hình ảnh, tạo nên uy tín cho doanh nghiệp. Điều này còn giúp tạo được lượng khách hàng trung thành, mang về doanh thu ổn định và mở rộng thị trường được dễ dàng hơn.

Thương hiệu còn là phương tiện để doanh nghiệp khẳng định vị thế vững chắc trên thị trường cũng như gia tăng nhận thức của người dùng về sản phẩm lẫn dịch vụ.

Sự kết hợp của SEO và Ads

Một chiến dịch Marketing có sự kết hợp của SEO và Ads sẽ mang lại những lợi ích tuyệt vời cho doanh nghiệp. Cần phải có sự linh động giữa các công cụ Marketing để tiếp cận khách hàng cũng như biết cách kết hợp và phân tích để hỗ trợ một cách tốt nhất cho chiến dịch của bạn.

Tôi muốn làm SEO thì phải như thế nào?

Tự nghiên cứu và tự làm

Đây là cách đầu tiên bạn có thể nghĩ đến nếu làm SEO. Tự mình tìm hiểu về các khái niệm cũng như kỹ thuật SEO sẽ tốn rất nhiều thời gian của bạn. Bên cạnh đó, việc học làm SEO cũng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, và mỗi kỹ thuật SEO khác nhau cũng có những yêu cầu về chuyên môn riêng biệt. 

Nếu bạn là nhân sự mới thì việc am hiểu hết tất cả mọi thứ sẽ vô cùng khó khăn và gặp nhiều trở ngại. Những chiến dịch Marketing sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều nếu bạn không thể xử lý được những sai sót phát sinh do thiếu kiến thức và kinh nghiệm.

Nhưng bù lại, bạn sẽ có cơ hội được thực chiến với những dự án của doanh nghiệp, rút ra những bài học quý báu để cải thiện kỹ năng cũng như kiến thức của mình. Do vậy, muốn nghiên cứu và tự làm SEO thì chắc chắn bạn cần phải bỏ nhiều thời gian và công sức.

Thuê các Agency uy tín về SEO tổng thể

Các chuyên gia luôn là người có kinh nghiệm dồi dào trong việc thực hiện các chiến lược SEO tổng thể. Làm SEO không phải là chuyện một sớm một chiều, hơn nữa mỗi một nhóm làm SEO luôn có ít nhất 5 thành viên giữ những vị trí chuyên môn khác nhau. Chính vì lý do trên, thuê Agency sẽ giúp chuyên môn hóa và tiết kiệm chi phí hơn.

Tóm lại, mỗi cách làm đều chứa đựng những ưu điểm nhất định mà bạn cần cân nhắc. Những doanh nghiệp vừa và nhỏ, kể cả những doanh nghiệp lớn nếu không đủ khả năng tự đảm trách những phần việc liên quan đến SEO thì tốt nhất nên tìm kiếm sự hỗ trợ từ những đơn vị thuê ngoài.

seo tổng thể
Bạn có thể lựa chọn tự SEO hoặc tìm đến các Agency để đảm bảo chất lượng

Agency SEO uy tín tại TP.HCM

Khi lựa chọn một đơn vị SEO uy tín tại Tp.HCM chính là bạn đã đặt trọn niềm tin vào họ. Điều mà bất cứ một doanh nghiệp cũng cần ở một Agency đó là:

 • Uy tín: Một đơn vị đáng tin cậy sẽ giúp bạn tiếp cận với khách hàng tiềm năng thay vì chỉ hứa hẹn suông nhưng chẳng hề mang lại kết quả như đã thỏa thuận ban đầu.
 • Bền vững: Từ khóa duy trì được thứ hạng, lượng truy cập website sẽ ngày một tăng, kéo theo sự gia tăng doanh thu và từ đó mở rộng hơn nữa những sản phẩm lẫn dịch vụ của doanh nghiệp.
 • An toàn: Phương pháp được sử dụng phải là SEO mũ trắng để không dính lỗi thuật toán Google cũng như tạo nên chất lượng thực sự cho trang web thay vì những phương pháp SEO mũ đen lên top nhanh nhưng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

TripleS là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ SEO tổng thể uy tín nhất hiện nay. Chúng tôi cung cấp dịch vụ SEO với chi phí tốt, mang lại hiệu quả cao, duy trì thứ hạng bền vững. Hơn thế nữa, với đội ngũ dày dặn kinh nghiệm, TripleS cam kết giúp bạn tăng trưởng kinh doanh hiệu quả.

Xem thêm nhiều bài viết về SEO marketing ← tại đây

Nguồn tham khảo: Dịch vụ SEO tổng thể TripleS (https://triples.vn/dich-vu-seo-tong-the/)

0/5 (0 Reviews)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo
Call Now Button