Cách bán hàng trên Shopee? bạn có muốn biết chứ hãy để banhangdakenh.vn hướng dẫn cho bạn.

Một trong những nền tảng  mua và bán trực tuyến hàng đầu Việt Nam hiện nay là sàn thương mại điện tử Shopee. Hiện tại shopee đang rất thịnh hành hiện nay nhắc đến mua hàng trực tuyến ở đâu thì mọi người đều nghĩ đến đầu tiên với sức nóng và ảnh hưởng mà nó mang lại sẽ rất tốt cho bạn khi bắt đầu muốn bán hàng online. Shopee có thể giúp bạn thông qua các hình thức khuyến mãi ví dụ các ngày lễ và các này như 9/9, 12/12 và các hoạt đông marketing đều đó sẻ đem lại sự chú ý của khách hàng đến với sản phẩm của bạn giúp cho bạn tăng doanh số bán hàng. Để giúp bạn bắt đầu chúng tôi đã tổng hợp từng bước hướng dẫn về cách bạn thiết lập tài khoản người bán trên Shopee của mình.

Tham khảo ngay: Dịch vụ Shopee

Tải ứng dụng Shopee

ảnh điện thoại

Bạn cũng có thể thiết lập tài khoản trực tiếp trên website trên máy tính, để làm việc một cách thuận lợi và nhanh chóng bạn nên ưu tiên sử dụng điện thoại di động vì Shopee là nền tảng rất tối ưu cho điện thoại di động vì vậy chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng điện thoại hãy bắt đầu bằng cách tải ứng dụng ngay làm tức Shopee có mặt trên các cửa hàng ứng dụng phổ biến hiện nay là Android và Ios.

Đăng ký tài khoản shopee.

ảnh điện thoạiảnh điện thoại

Mở ứng dụng ở cuối bên phải màng hình bạn sẻ thấy tab tôi.Hồ sơ cá nhân của bạn sẻ xuất hiện đăng nhập và đăng kí bạn hãy nhấp chon vào đăng ký.

cách bán hàng trên shopee

Nếu bạn muốn tạo tài khoản trên website thì bạn hãy truy cập vào shopee.vn là website chính thức của Shopee tại Việt Nam phía trên góc phải màng hình sẻ thấy nút đăng kí và chọn vào phần đăng ký.

Hiện tại Shopee có nhiều rất nhiều cách để tạo tài khoản và đăng nhập tài khoản bạn có thể đăng nhập bằng số điện thoại, Facebook, tài khoản Google, tài khoản Apple.

Sau đó bạn điền các thông tin xác minh từ đó bạn đã đăng ký thành công thành khoản Shoppe. Hãy bắt đầu đăng nhập và bắt đàu mở ra hành trình bán hàng của mình.

Thiết lập các thông tin cần thiết tài khoản shoppe của bạn.

cách bán hàng trên shopee

Bạn chọn vào Shoppe và bấm vào tab chon bắt đầu bán hàng.

cách bán hàng trên shopeecách bán hàng trên shopee

Lúc này để tốt hơn cho quá trình buôn bán và trao đổi hàng hóa bạn nên kích hoạt số dư tk Shoppe, vì đều nằm trong hệ sinh thái của Shoppe nên mọi tình huống như thanh toán hóa đơn sẻ diễn ra một cách thuận lợi hơn.

Sao khi nhấp vào số dư tài khoản của người bán hàng Shoppe để cho thuận tiện cho quá trình bảo mật thì người dùng sẻ đươc phát một mã pin riêng.

Sau khi xác minh thì mã pin sẻ gửi về điện thoại người dùng và người dùng có thể thay đổi nó thành mã của riêng mình, sao đó bạn đã thiết lập thành công số dư tài khoản Shopee của mình rồi.

cách bán hàng trên shopee

Theo chúng tôi bạn cũng nên thiết lập tài khoản Shopeepay của mình hiện tại Shopee đang đánh mạnh vào thị trường ví điện tử nên ví Shopee có rất nhiều lợi ích như tiện dụng trong quá trình thanh toán chuyển tiền và nhiều mục đích sử dụng khác nhau và những chương trình khuyến mãi diễn ra rất nhiều ở đây.

Để thiết lập tài khoản Shopeepay rất đơn giản nhập họ tên căn cước công đân khai sinh của bạn là bạn đã có thể thiết lập thành công rồi.

Tạo và thiết kế sản phẩm bán hàng shopee của bạn.

cách bán hàng trên shopee

Bạn chạm vào mục cửa hàng của bạn sau đó chạm vào mục thêm sản phẩm mới.

cách bán hàng trên shopee

Sau khi vào bên trong bạn chọn thêm hình ảnh sản phẩm bạn có thể chụp trực tiếp sản phẩm của mình hoặc có thể chọn sản phẩm từ thư viện điện thoại hoặc trên Instagram.

cách bán hàng trên shopee

Từ đó bạn có thể cắt ảnh theo ý muốn của mình bạn lên lưu ý nên để hình ảnh đúng với sản phẩm mà bạn muốn bán không nên treo đầu dê bán thịt chó đều này sẻ gây nhiều bất lợi cho bạn giảm uy tính của hàng của bạn có thể của hàng của bạn sẻ bị khóa trên sàn Shopee hay là người bán hàng uy tính và có tâm bạn nhé.

cách bán hàng trên shopee

  • Tên sản phẩm: cách đặt tên sản phẩm để có hiệu quả cao tên sản phẩm có ít nhất 10 kí tự có tối đa là 120 kí tự.
  • Mô tả sản phẩm: có phần mô tả ít nhất có 100 kí tự và tối đa 3000 kí tự tôi khuyên các bạn nên mô tả sản phẩm của mình một cách dể hiểu hấp dẫn để người mua có thể đọc và ra luôn quyết định mua hàng của mình.
  • Danh mục sản phẩm: phần danh mục sản phẩm cho bạn chọn đúng công dụng mà sản phẩm của bạn đem lại cho người tiêu dùng ví dụ như: bạn bán các sản phẩm quấn áo nam, quần áo trẻ em, điện gia dụng. shopee sau bao năm phát triển đã tối ưu danh mục này rất dể dàng sử dụng và rất tốt.
  • Giá: bạn có thể đặt giá cả mà bạn mong muốn lưu ý sản phẩm mà bạn bán đã có thể có mặt trên sàn với giá cả cạnh tranh bạn nên nghiên cứu giá cả thị trường để đưa ra mức giá cạnh tranh hơn và nên tìm kiếm một nguồn hàng ổn định để đem lại nguồn doanh thu tốt nhất.
  • kho hàng: phần kho hàng bạn có thể đặt sản phẩm đang tồn kho của bạn
  • Phân loại hàng: phân loại hàng ở mục này khá có lợi cho người bán nó có thể phân loại rỏ ràng các loại hàng với nhau ví dụ như quần áo sẻ phân ra màu sắc kích cỡ khác nhau đều này đem lại cho người bán kiểm soát tốt hơn về hàng hóa của mình.
  • Mua nhiều giảm giá: mục điều này giúp cho người bán được nhiều hàng hơn khi người dùng thấy mua số lượng lớn với mức giá phải chăn thì cả 2 bên đều có lợi.
  • Phí vận chuyển: với hàng hóa đều có kích cỡ khác nhau điều này giúp phân loại sản phẩm được giao người bán có thể dể dàng tính ra mức phí vận chuyển từ đó cũng dể cho việc tính lơi nhuận của mình
  • Tình trạng: bên cạnh những sản phẩm mới thì shopee cũng cho phép buôn bán sản phẩm cũ.

Phần kết

Tạo bán hàng trực tuyến trên shopee là bước đầu để bạn bước vào lĩnh vực kinh doanh của mình, để bắt đầu quá trình kinh doanh các bạn hẫy trang bị đầy đủ kiến thức và chuyến thuật của mình để đủ sức cạnh tranh với những đối thủ khác. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết này.

Xem thêm:

Các loại sản phẩm bán chạy trên Shopee

Người mua không xác nhận đã nhận hàng trên Shopee

4.5/5 (2 Reviews)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo
Call Now Button